GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN CƯ M'GAR

CHÙA HOA NGHIÊM

02 Lê Lai - Thị Trấn Quảng Phú, Huyện Cư M'gar, Tỉnh Đăk Lăk.

Cập nhật lúc 21-01-2017 (GMT+7) -- Xem: 501

THƯ XUÂN ĐINH DẬU 2017

Nam Mô Bổ Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Kính thưa Quý vị Phật tử, Quý thiện nam tín nữ gần xa
Thời gian thấm thoát thoi đưa, mới đó mà Hoa Nghiêm Bổn tự đã bước vào năm thứ 60 (1957-2017).

Có chiêm nghiệm dòng chảy một đi không trở lại của thời gian và sự biến đổi khôn lường của vạn vật, không gian thì mỗi Phật tử chúng ta mới giật mình tỉnh mộng, giác ngộ được lời dạy của Đức Phật "Tránh xa điều ác, làm những việc lành, giữ tâm ý trong sạch" Tất cả đều vô thường chỉ có ý nghỉ trong sáng, hành động tốt đẹp mới tồn tại vĩnh hằng cùng thời gian.

Đến Hoa Nghiêm năm nay, chắc chắn quý vị sẽ thấy có nhiều đổi khác so với năm trước và quá nhiều thay đổi so với buổi ban sơ.
Đó cũng là hợp lẽ tự nhiên. Thay đổi để phát triển, thay đổi để trường tồn và thiết nghĩ đó cũng là ý nghĩa của lời Phật dạy.

Năm qua, Hoa Nghiêm đã hoàn thành nhiều Phật sự ý nghĩa: Sửa sang cơ sở khang trang hơn, tổ chức thành công các Đại lễ, duy trì các khóa lễ trong ngày, khóa tu Một Ngày An Lạc cho Phật tử các giới, Phật tử đồng bào dân tộc ít người, là nơi diễn ra Đại Hội Đại Biểu Phật Giáo Huyện nhà lần thứ V nhiệm kỳ 2016-2021 thành công viên mãn.

Đặc biệt thực hiện phương châm hành Đạo của Phật giáo là "Ban vui cứu khổ" Bổn tự đã triển khai rất tốt chương trình từ thiện: Phát ngàn phần quà trị giá hàng tỷ đồng đã lần lượt đến với bà con các bản làng xa xôi còn nhiều khó khăn, thiếu thôn trong tình nghĩa đồng bào,thấm tươi đạo lý:
"Bầu ơi thương lấy bí cùng - Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn"
"Nhiễu điều phủ lấy giá gương - Người trong một nước phải thương nhau cùng"
Để có được những thành quả giàu ý nghĩa nhân văn đó là nhờ vào sự chung tay, góp sức và đồng hành của toàn thể quý Phật tử, Quý thiện nam tín nữ gần xa.

Trong không khí thiêng liêng của đất trời sang xuân, trong niềm hỷ lạc vô biến của những ngày đầu xuân Đinh Dậu, thay mặt bổn tự tôi xin tán thán và cảm niệm công đức của toàn thể quý vị.

Mong rằng sang năm mới - Năm Đinh Dậu - Quý vị sẽ vẫn tiếp tục cùng Bổn tự phát huy truyền thống tốt đẹp đó để cùng hoàn thành tốt phận sự của những người con Phật, sống tốt đời đẹp Đạo, đem an vui đến mọi người.

Kính chúc toàn thể quý vị cùng gia quyến đón xuân An Khang Thịnh Vượng - Vô Lượng Cát Tường - Tùy Tâm Mãn Nguyện.
 
Kính thưa

Tỳ kheo Thích Minh Đăng
trụ trì chùa Hoa Nghiêm

Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu