GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM HUYỆN CƯ M'GAR

CHÙA HOA NGHIÊM

02 Lê Lai - Thị Trấn Quảng Phú, Huyện Cư M'gar, Tỉnh Đăk Lăk.

Cập nhật lúc 11-01-2016 (GMT+7) -- Xem: 845

Lễ kỹ niệm ngày hạnh Ngành Nữ GĐPT chùa Hoa Nghiêm

Sáng ngày 19 tháng 6 năm Giáp Ngọ Ngành Nữ GĐPT chùa Hoa Nghiêm được sự cho phép của Đại Đức trụ trì đã trang nghiêm, long trọng tổ chức ngày lễ kỉ niệm ngày hạnh của ngành.

Chứng minh buổi lễ: Đại Đức Thích Minh Đăng trưởng BTS PG huyện CưM’gar, trụ trì chùa Hoa Nghiêm. Cùng chư tôn đức trong huyện hội.
 
Thành phần khách mời:     Bác Nguyên Lục – Trưởng Ban Hộ Tự Chùa Hoa Nghiêm.
                                       Chị Nhuận Chí – Trưởng Ban Từ Thiện Chùa Hoa Nghiêm.
                                       Huynh trưởng : Nhuận Thế, Nguyên Đức.
 
Ngành nữ GĐPT lấy các ngày vía Quán Thế Âm (19/2 – vía Quán Thế Âm Đản Sanh, 19/6 - vía Quán Thế Âm Thành Đạo, ngày 19/9 - vía Quán Thế Âm Xuất Gia) làm ngày đạo hạnh để nhằm huân tu theo tánh hạnh của ngài.
 
Đức Quán Thế Âm, biểu tượng của hạnh từ bi, xuất hiện trong cõi ta bà, dưới bóng dáng của một người nữ thanh khiết, tay cầm nhành liễu biểu tượng sự sống và niềm tin yêu hi vọng, tay cầm tịnh bình chứa nước cam lồ dịu mát phổ độ chúng sanh. ở đâu có khổ đau, tai nạn, mà phát ra tiếng niệm Quán Thế Âm chí thành là có Quán Thế Âm giải trừ tất cả khổ đau.
 
Ngày hạnh là dịp để ôn lại những việc đã làm , tự soi rọi lại mình, học hỏi những điều hay, cố gắng tu học, tu tập. Sống và làm theo 12 hạnh nguyện của ngày.
 
Sau cùng thay mặt cho chư tôn đức Đại Đức trụ trì ban đạo từ tán thán những việc mà Ngành nữ đã làm được, và cần phải khắc phục cố gắng hơn nữa trong thời gian tới, phải biết lắng nghe, lòng từ bi, trí tuệ … của chư Phật, chư bồ tát.

Sau đây là một số hình ảnh minh hoạ:
Ý kiến phản hồi

Xin vui lòng gõ Tiếng Việt có dấu